XÃ ĐÔNG HIẾU GẶP MẶT ĐỘNG VIÊN CÁC THANH NIÊN CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ 2024

Thứ năm - 22/02/2024 03:17

XÃ ĐÔNG HIẾU GẶP MẶT ĐỘNG VIÊN CÁC THANH NIÊN CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ 2024

Chiều ngày 21/2/2024, Đảng ủy – HĐND – UBND- UBMTTQ xã Đông Hiếu tổ chức buổi gặp mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.

Thực hiện chương trình tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập của UBND thị xã, Ngày 21/2/2024, Đảng ủy – HĐND – UBND- UBMTTQ xã Đông Hiếu tổ chức buổi gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024.
Phát huy truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã Đông Hiếu luôn được quan tâm thực hiện tốt. Mỗi thanh niên xã Đông Hiếu đều thể hiện được tinh thần theo lời dạy của Bác:“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Trong đợt tuyển quân này xã Đông Hiếu có 09 thanh niên chính thức và 02 thanh niên dự bị, đủ điều kiện sức khoẻ nhận lệnh nhập ngũ. Cũng trong đợt này có 3 thanh niên đã viết đơn xin tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự , cống hiến trong quân đội nhân dân Việt Nam.
Tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Công Sâm- PBT Đảng ủy- CT UBND xã – CT HĐNVQS thay mặt lãnh đạo xã đã động viên thanh niên an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, phát huy truyền thống quê hương Đông Hiếu trung dũng, kiên cường, cũng như vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, đem sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy phẩm chất, truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ. Thường xuyên tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật và phẩm chất đạo đức của người quân nhân cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
​Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, truyền thống của gia đình, đoàn kết thống nhất; yêu thương, giúp đỡ đồng chí, đồng đội; tích cực tham gia các hoạt động xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại ​. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại ngũ, về địa phương luôn phát huy phẩm chất truyền thống cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực công tác, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Xã luôn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong sự nghiệp xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và bảo vệ Tổ quốc.

Đón nhận tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, tân binh Nguyễn Xuân Khương thay mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ hứa: sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó.

Nguồn tin: Ban tuyên giáo Đảng ủy xã Đông Hiếu