Trường tiểu học Đông Hiếu đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Chủ nhật - 19/11/2023 20:41

Trường tiểu học Đông Hiếu đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Hòa chung với không khí của toàn Đảng, toàn dân, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11 và kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2023. Sáng ngày 17/11/2023, UBND xã Đông Hiếu cùng với tập thể CBGVNV và học trường tiểu học Đông Hiếu long trọng tổ chức Lễ  đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Cùng với xu thế chung của toàn thế giới, Việt Nam đang trên con đường hội nhập Quốc tế, xây dựng CNH- HĐH đất nước. Thực hiện mục tiêu: Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Muốn đạt được mục tiêu đó, Đảng và Nhà nước ta đã xác định : “Giáo dục- Đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Nhà nước và của toàn dân”, “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”. Trong những năm qua Đảng bộ và chính quyền xã Đông Hiếu đã hết sức quan tâm, chăm lo đến sự nghiệp phát triển giáo dục của xã nhà. Xác định được xây dựng trường chuẩn quốc gia là điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục và tính đến thời điểm hiện nay Đảng uỷ, Chính quyền cùng với nhân dân xã nhà đã xây dựng thành công các trường học trên địa bàn từ Mầm non đến THCS đều được công nhận đạt chuẩn Quốc gia (trong đó có 2 trường đạt chuẩn mức độ 2 và 1 trường đạt chuẩn mức độ 1 và đang tiếp tục xây dựng chuẩn mức độ 2 năm học 2024-2025).

Về dự Lễ đón bằng công nhận trường tiểu học Đông Hiếu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 có các đại biểu:
          + Đ/c Đinh Thế Vinh - thị ủy viên, phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa.
          + Đ/c: Lê Khánh Kiều - thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Thái Hòa.
          + Đ/c: Trần Tuấn Dũng - thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã
          + Đ/c: Vũ Quang Hà-PBT TT Đảng ủy, CT HĐND xã
          + Đ/c: Hồ Công Sâm - PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã
          Cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, CBCC xã.

* Các đại biểu đại diện lãnh đạo xã Nghĩa Mỹ, xã Nghĩa Thuận, BGH  trường THPT Đông Hiếu; các trường tiểu học trong toàn Thị xã, trường THCS Đông Hiếu, Trường mầm non Đông HiếuNông trường Đông Hiếu; Lữ đoàn TTG 206; Đội CSGT đường bộ số 1; Ngân hàng đầu tư và phát triển BIDV; Ngân hàng Nông nghiệp va phát triển nông thôn Tây Bắc Nghệ An; Công ty viễn thông Viettel, công ty viễn thông VNPT Thái Hòa, Bưu điện Thái Hòa, Công ty Bảo Việt Thái Hoà; Công ty THHH Vũ Trường Giang; công ty THHH xây dựng HTC; Công ty xây dựng Phú Hà An, Quỹ tín dũng nhân dân xã Nghĩa Thuận; Trang trại bò sữa Vinamill, Công ty TNHH Minh Lan, Công ty xây dựng Linh Quân, Trạm y tế, phòng khám Đông Hiếu; Các thầy cô giáo nguyên là CBGVNV công tác tại trường qua các thời kì; Hội dâu rể nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng các bậc phụ huynh; các đồng chí là bí thư, xóm trưởng các xóm trong xã; Các thầy, cô giáo đang công tác tại nhà trường535 học sinh  trường tiểu học Đông Hiếu.

Trường tiểu học Đông Hiếu trước đây có nhiều điểm trường đến nay đã sáp nhập về một điểm, những thời gian đầu cũng gặp không ít khó khăn về CSVC và đội ngũ. Nhưng được sự chỉ đạo và quan tâm đặc biệt của Thị ủy-HĐND-UBND thị xã, sự chỉ đạo vể chuyên môn của phòng GD&ĐT, cùng với sự quyết tâm cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phấn đấu không ngừng của đội ngũ CBGVNV của nhà trường. Năm học 2022-2023 trường tiểu học Đông Hiếu vinh dự được UBND Tỉnh Nghệ An công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Đây là sự khẳng định tính hiệu quả, b­ước đi đúng trong sự đầu tư­ phát triển giáo dục của xã nhà, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của tr­ường tiểu học Đông Hiếu.

Nguồn tin: Phạm Tuấn Anh - PCT UBND xã