Hội phụ nữ thị xã tổ chức ra mắt Mô hình điểm “Chi hội phụ nữ 5 có, 3 sạch”, gắn với xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại xóm Du Thịnh, xã Đông Hiếu

Thứ ba - 12/09/2023 22:20

Chiều ngày 12/9/2023, Hội LHPN thị xã Thái Hòa chỉ đạo Hội phụ nữ xã Đông Hiếu tổ chức lễ ra mắt Mô hình điểm “Chi hội phụ nữ 5 có, 3 sạch”, gắn với xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại xóm Du Thịnh.
           Thực hiện Chương trình làm việc của Hội LHPN Thị xã Thái Hòa năm 2023 về xây dựng mô hình "5 có, 3 sạch" nhằm mở rộng, nâng cao các tiêu chí của cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" tại các đơn vị xây dựng Nông thôn mới nâng cao.
           Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thương- Chủ tịch Hội LHPN thị xã Thái Hòa cùng các đ/c trong thường trực Hội thị xã; đồng chí Trần Tuấn Dũng - Bí thư Đảng ủy xã và các đồng chí thương trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và trưởng các đoàn thể cấp xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, chi hội trưởng phụ nữ các xóm trên địa bàn xã. Mô hình 5 có gồm “Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa”. 3 sạch gồm “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”.

Văn nghệ chào mừng
        Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền đến tận từng gia hội viên nên sau khi hiểu và nhận thức được tầm quan trọng của các tiêu chí, nên đã có 32 hội viên phụ nữ xóm Du Thịnh đăng ký thực hiện và đạt 8 tiêu chí “Gia đình 5 có, 3 sạch”. Ngoài ra chi hội cũng đã đảm nhận đoạn đưởng tự quản, chị em phụ nữ đã tích cực đóng góp tiền, ngày công để làm đường giao thông của xóm.
Chủ tịch Hội LHPN xã thông qua Quyết định thành lập mô hình

Ban chủ nhiệm ra mắt nhận nhiệm vụ

Phát biểu Tại buổi lễ ra mắt Đ/c Trần Tuấn Dũng, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi hội phụ nữ xóm Du Thịnh đạt được trong thời gian qua, sự cố gắng trách nhiệm của các hội viên để mô hình được ra mắt và đi vào hoạt động đúng theo kế hoạch đã đặt ra. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đã đề nghị sau lễ ra mắt, Ban chủ nhiệm mô hình bám sát các nội dung quy chế hoạt động của mô hình đã đề ra. Tuyên truyền những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vận động hội viên phụ nữ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, tổ chức ra quân vệ sinh mô trường đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp đảm bảo các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao về môi trường và an toàn thực phẩm trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 góp phần xây dựng xã Đông Hiếu trở thành Phường vào năm 2025.

Đồng chí Trần Tuấn Dũng-Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

Lãnh đạo Thị hội tặng quà cho Ban chủ nhiệm

Lễ ra mắt mô hình điểm tại xóm Du Thịnh sẽ là bước khởi đầu quan trọng, tạo động lực cho các chi hội người cao tuổi, phụ nữ trên địa bàn xã Đông Hiếu tiếp tục vận động tuyên truyền hội viên, phụ nữ  về thực hiện mô hình điểm này để nhân rộng  trên địa bàn xã./.

Nguồn tin: Hội LHPN xã